mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6704
mod_vvisit_counterHôm Qua8776
mod_vvisit_counterTuần Này33363
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này178274
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10682530

We have: 86 guests, 1 members online
Your IP: 54.81.116.187
 , 
Today: Apr 26, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH -LE MINH MÁU CHUA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - LỄ MÌNH MÁU CHÚA

"Đây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời". (Gioan 6, 68)

- Bánh từ trời chính là Lời Đức Giê-su, Lời của Chúa Cha, là Thần Khí ban sự sống, là hơi thở của bạn và tôi, không phải như bánh vật chất ăn rối chết. Bạn và tôi đang sống động trong Ngài chính là nhờ Lời Ban Sự Sống của Chúa, giúp tôi là tấm bánh bẻ ra cho anh em nghèo khó đang gặp gỡ hàng ngày. (Mt 4, 4)

Đầy tớ vô dụng

---------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU SAU TUAN LE CHUA BA NGOI PDF Print E-mail

Thứ Sáu tuần lễ Chúa Ba Ngôi.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG - Matthêu 5: 27-32.
Bất cứ ai nhìn phụ nữ mà ước muốn là phạm tội ngoại tình.

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Ngoại tình là động thái yêu thêm ngoài tình yêu đoan hứa ban đầu với bạn tình, mà người ta bỏ cơm nhà mà đi ăn thêm chút cháo với người mới. Đây là sự phản bội tình yêu, biểu hiện sự thiếu thuỷ chung. Ngoại tình đi ngược lại với sứ điệp của Tin Mừng của Chúa Yêsu, và dĩ nhiên hành động lập thêm phòng V2 nôm na gọi là phòng nhì là trái với Thiên Luật đã được ghi chép trong Sáng Thế Thư bởi cái gọi là: Đâu là Thịt bởi thịt tôi, và đây là Xương bởi xương tôi. Việc kết án ngoại tình cũng nhằm xác định giá trị đức khiết tịnh trong Kitô giáo. Chúa Yêsu đã chỉ cho biết sự trong sạch cũng là tư chất của người công dân Nước trời. Bởi vì người có lòng trong sạch sẽ được chiêm ngắm chính Thiên Chúa.

Văn minh tiến bộ ngày nay quảng cáo nhiều thứ Mỳ ăn Liền mà cánh mày râu của xã hội hôm nay khó tránh cái nhìn thèm muốn bởi các ả õng a õng ẹo trước lăng kính mà xã hội quảng cáo nét quyến rũ từ nụ cười ánh mắt, đến cái đưa ra trình làng hở hang nửa chìm nửa nổi, nó kích thích tính tò mò mà nhiều kẻ lỡ nhắp một cái kick nhẹ là vào hẳn cả một toà nhà lộ thiên dễ rơi vào cơn cám dỗ.

Vâng, con mắt tình, con mắt đưa đẩy, con mắt yêu qúi phái long lanh đưa đẩy đi theo tướng Mèo tạo cho cả Nam lẫn Nữ giới say xưa với ý hướng lúc đầu là cho vui cửa vui nhà, rồi tới vui linh hồn và sau cùng nó đến lúc nào không hay là vui thân xác...Khiến tại Canada cách nay trên 10 có cả một vị Giám Mục đã bị cảnh sát hoàng gia Gia-nã-đại bắt ngay tại phi trường vì sau chuyến đi xa, quay về bản xứ mà trong máy điện toán của Ngài có cả hàng lô những tích trữ hình ấu dâm tổng thu. Ngoại tình không chỉ với Chúa như những kẻ hiến thân độc thân khấn hứa phục vụ cho nước trời, mà ngay cả những đôi đã kết hôn cũng muốn thêm cái mới. Vì thế; Ngoại tình là chiếm đoạt của người Nam, vì phụ nữ hôm nay biết cách lôi kéo cái nhìn của họ. Nhiều phụ nữ coi "gợi cảm" và "gợi tình" là điều cần nhắm tới. Các quán bán cà phê đều cần những cô "có ngoại hình" cổ lôi chân dài. Trong các tạp chí và trên mạng thiếu gì những hình ảnh tươi mát, dâm ô. Chúng ta đã quen với một nền văn hóa tiếp thị bằng hình ảnh như thế. Từ nhìn đến thèm muốn cháy bỏng, rồi dẫn đến sa ngã thực sự. Nạn mãi dâm, ngoại tình, đổ vỡ trong gia đình vẫn là chuyện nhức nhối. Từ đó phát sinh bao bệnh tật và tệ nạn trong xã hội.

Do đó Lời Chúa hôm nay cũng là lời mời gọi chúng ta giữ gìn tâm hồn trong sạch, biết can đảm chống trả những cám dỗ gây dịp tội, đánh mất vẻ đẹp của hôn nhân qua giáo ước thánh thiện nhất nam nhất nữ chi vị đạo là cái đạo hôn nhân, và làm tan biến đức khiết tịnh. Hơn bao giờ hết, chúng ta phải là chứng nhân cho thế giới hôm nay hiểu về giá trị của sự thanh khiết. Chúng ta cương quyết lến án những lối sống nhuốm đầy đam mê nhục dục.

"Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Chớ ngoại tình. Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi. Phúc âm hôm nay Chúa Yêsu chỉ đề cập đến 2 bộ phận là: Mắt và tay, vì đó những bộ phận có 2 là hai con mắt, và hai bàn tay. Chúa Yêsu là nhà luân lý cởi mở khai triển đức kiết tịnh khi mà Ngài cố ý bảo rõ ràng là: Mắt phải, tay phải. Đây chỉ là kiểu nói biểu tượng. Nhưng bao giờ người ta cũng thuận bên phải hơn, do đó những gì nằm bên phải nó sẽ chủ lực hơn bên trái.

Eva chính vì đã không gìn giữ được đôi mắt nên đã hướng cái nhìn về trái cấm và đã nuôi dưỡng trong lòng sự thèm muốn. Từ ước muốn ấy bà đã cả lòng đưa tay hái trái cấm ăn, dầu biết rằng hành động ấy là phạm tội bất trung với Chúa. Ðavít cũng vì không giữ được đôi mắt nên đắm đuối nhìn người phụ nữ khỏa thân đang tắm là người có chồng đang chinh chiến bảo vệ quốc gia và Ngai Vàng của Đavít, nhưng vì con mắt dục tình nên ngoại tình rồi giết người chồng để hưởng trọn bởi ước muốn khoái lạc. Kết quả bị sứ ngôn Nathan vạch ra những hành vi tội ác: ngoại tình và giết người giấu tay.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Ước mong mọi tìn hữu nhìn vào sự tội mà Thánh Vương Đa-Vít đã phạm mà ăn năn thống hối cho dù chỉ mới nhen nhúm muốn làm một cuộc ngoại tình vụng trộm trong tâm tưởng, bởi những gì ẩn sâu trong lòng Chúa đều thấu suốt cả. Khi dịp tội đang bao vây bạn bởi tứ bề thọ địch, thì cách hay nhất trong 36 kế, thì trốn chạy là hay hơn cả. Nghĩa là xua đuổi những hình ảnh dâm ô ra khỏi tâm trí bằng kinh nguyện hay mở sách thánh ra đọc, hoặc thể dục thể thao hay đi tắm rửa gội đầu và nghĩ đến những gương cao trung khác của các thánh hay dùng sâu chuỗi môi khôi phó dâng cho mẹ Maria khiết trinh. Amen

---------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU 14-6-2017 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - THỨ TƯ NGÀY 14-6-2017

"Nếu anh em để cho Thần Khí hướng dẫn, thì anh em không còn lệ thuộc Lề Luật nữa". (Galat 5, 18)

- Khi có Lời Chúa là Thần Khí sống trong bạn, bạn sẽ hành động theo sự hướng dẫn của Ngài trong mọi nơi, mọi lúc, và chỉ muốn làm đẹp lòng Ngài, lúc này tôi sống không phải là tôi sống, mà Chúa sống trong tôi.

Đầy tớ Vô dụng

------------------------

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM 15-6-2017 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - THƯ NĂM NGÀY 15-6-2017

"Thầy bảo  cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Phariseu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời". (Mt 5, 20)

-Bạn và tôi không phải chỉ sống đạo hình thức, giữ lề luật đi lễ đọc kinh... theo kiểu cac kinh sư và Phariseu, mà cần phải làm hơn nữa là sống theo Lời Chúa dạy qua sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần nên được tự do là: "không tức giận, không la mắng, không chửi bới, không gây sự với anh em, luôn làm hòa với mọi người". Nếu thực hiện như vậy tôi sẽ có Nước Trời ngay bây giờ và trong vĩnh cửu.

Đầy tớ Vô duyên

-------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA -TUAN 10 TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - THỨ BA NGÀY 13-6-2017

"Chính anh em là ánh sáng cho trần gian. Một thành xây trên núi không tài nào che dấu được!" (Mt 5, 14)

- Tôi có trách nhiệm phải sống Tin Mừng bằng việc làm, không nên chờ đợi người khác. Mọi người sẽ nhìn thấy Chúa qua bạn để theo Ngài.

Đầy tớ Vô duyên.

-----------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 74