mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7572
mod_vvisit_counterHôm Qua9345
mod_vvisit_counterTuần Này52918
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này177690
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13281521

We have: 122 guests online
Your IP: 54.82.119.116
 , 
Today: Apr 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 DEN 15 THANG 10 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                           Bánh Sự Sống từ 01 đến 15 tháng10

 

Ngày 1-10: Thật vậy, ai là người nhỏ nhất trong anh em thì kẻ ấy là người lớn nhất. (Lc 9,48)

Chúa Giêsu muốn dạy tôi hãy sống khiếm tốn đơn sơ như trẻ nhỏ. Xin giúp con luôn sống theo tinh thần Phúc Âm như Chúa đã dạy.

Ngày 2-10: Thưa Thầy, Thầy có muốn chúng con khiến lửa từ trời xuống thiêu hủy chúng nó không ?   (Lc 9, 54)

Ông Giacôbê và ông Gioan đã nói câu này, Đức Giêsu liền mắng họ.

Xin dạy con có một ý nghĩ, nói năng và hành động giống Chúa.

Ngày 3-10: Cứ để kẻ chết chôn kẻ chết của họ. Còn anh, anh hãy đi loan báo Triều đại Thiên Chúa.   (Lc 9, 60)

Đức Giêsu muốn dạy tôi đừng có theo đuổi những giả tạo mau qua. Con quyết đứng dậy, từ bỏ mọi cám dỗ vật chất, để theo Chúa.

Ngày 4-10: Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.   (Lc 10, 2)

Chúa muốn có nhiều mục tử tốt lành chăn dắt đoàn chiên của Ngài. Xin cho Giáo hội có nhiều tông đồ nhiệt thành rao giảng Phúc âm.

Ngày 5-10: Ai nghe anh em là nghe Thầy, và ai khước từ anh em là khước từ Thầy…là khước từ Đấng đã sai Thầy. (Lc 10, 16)

Đức Giêsu muốn đề cao cách sống gương mẫu của bạn và tôi bây giờ. Xin dạy con luôn sống xứng đáng là lời nói đi đôi với việc làm.

Ngày 6-10: …vì Cha… không cho bậc khôn ngoan thông thái biết.., nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn… (Lc 10, 21)

Những người bé mọn đây là ai biết nghe Lời, cầu nguyện và cảm tạ. Xin Mẹ giúp con biết khiêm tốn lắng nghe Lời Chúa và thi hành.

Ngày 7-10: Khi làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: chúng tôi là những đầy tớ vô dụng.   (Lc 17, 10)

Những việc bạn làm là bởi ơn Chúa, để phục nhau một cách vô vị lợi.

Tôi không nên nói : xin Chúa trả công vô cùng bội hậu cho bạn.

Ngày 8-10: Thầy tư tế cũng đi xuống trên con đường ấy. Trông thấy người này, ông tránh qua bên kia mà đi.   (Lc 10, 31)

Thầy tư tế không thực hành đức ái, nhưng người Samari thực hành bác ái. Xin dạy con biết yêu tha nhân bằng việc làm một cách cụ thể.

Ngày 9-10: Cô Mác-ta có người em là Maria. Cô này cứ ngồi bên chân Chúa mà nghe Lời Người dạy.   (Lc 10, 39)

Cô Maria đây nói đến các Tín hữu ham mê đọc Kinh Thánh. Xin cho mọi cá nhân, gia đình … biết suy niệm và thực hành Lời Chúa.

Ngày 10-10: Xin tha tội cho chúng con, vì chính chúng con cũng tha cho mọi người mắc lỗi với chúng con.   (Lc 11, 4)

Cách cầu nguyện đúng nhất mà Đức Giêsu dạy trong Linh lạy Cha. Con thường xin những điều khác mà không xin theo đúng ý Chúa.

Ngày 11-10: Thầy nói cho anh em biết : dẫu người kia không dậy để cho người này vì tình bạn, thì cũng dậy để cho người này tất cả những gì anh cần, vì thể diện. (Lc 11, 8)

Dụ ngôn người bạn quấy rầy ban đêm, nói lên tình yêu thương của Chúa. Xin giúp con luôn bền chí cầu nguyện trong mọi lúc khó khăn.

Ngày 12-10: Khi thần ô uế xuất khỏi một người, thì nó đi rảo qua những nơi khô cháy, tìm chốn nghỉ ngơi. (Lc 11, 24)

Chúa muốn nói đến tôi là người đã đứng dậy sau khi rơi vào cơn cám dỗ. Xin giúp con tỉnh thức biết đề phòng những mưu chước ma quỉ.

Ngày 13-10:…giữa đám đông có một phụ nữ thưa với Chúa: Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm. (Lc 11, 27)

Đức Maria là người có phúc, vì được nuôi nấng Chúa; nhưng Ngài nói tôi còn có phúc hơn, nếu tôi biết nghe và thực hành Lời Ngài.

Ngày 14-10: Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này ?   (Lc 17, 18)

Chỉ có một người Samari ngoại đạo khỏi bệnh hủi trở lại cảm tạ Chúa. Con quyết sống đạo và ngợi khen Chúa hơn người lương dân.

Ngày 15-10: Còn cành nào sinh hoa trái, thì người cắt tỉa cho nó sinh nhiều hoa trái hơn.   (Ga 15,2)

Chúa thường thử nghiệm cuộc đời của tôi bằng những thánh giá. Xin giúp con trung kiên, và bền đỗ làm chứng nhân cho Chúa đến cùng.

                                                                                                (còn tiếp)

Phó tế : GBM Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 16 DEN 30-9 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                                    * Từ 16 đến 30 tháng 9 *

   * Còn bà Maria thì Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng. (Lc 2, 19)

Ngày 16-9 : Ta đã đặt ngươi làm tổ phụ nhiều dân tộc. Ông là tổ phụ chúng ta trước mặt Thiên Chúa, Đấng ông tin tưởng. Đấng làm cho kẻ chết được sống và khiến những gì không có hóa có. (Rom 4, 17)

*Ông Ap-ra-ham là tổ phụ của chúng ta, mà đức tin của ông là hình ảnh đức tin của Tín hữu hôm nay. Ám chỉ Thiên Chúa là Đấng sáng tạo vũ trụ, cũng là Đấng đã cho Đức Giesu Kitô phục sinh.

Ngày 17-9 : Mặc dầu không có gì để trông cậy, ông vẫn trông cậy và vững tin, do đó ông đã trở thành tổ phụ nhiều dân tộc… (Rom 4, 18)

*Xét theo loài người thì ông Ap-ra-ham không có thể hy vọng; nhưng ông vẫn hoàn toàn hy vọng vào Lời Chúa hứa. Còn tôi thì sao ?

Ngày 18-9 : Ông đã gần một trăm tuổi; nhưng ông vẫn tin , khi nghĩ rằng thân xác ông cũng như dạ bà Xa-ra đều đã chết. (Rom 4,19)

*Chết là hai ông bà không thể sinh con được nữa; nhưng vẫn tin vào Chúa sẽ làm cho mình một dòng dõi đông đảo. Còn bạn tin thế nào?

Ngày 19-9 : Nào anh em chẳng biết rằng anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa và Thánh Thần Thiên Chúa ngự trong anh em sao ? (1Cor 3,16)

*Đền thờ ở đây thường chỉ cung thánh, phần thâm nghiêm nhất, nơi vị thần ngự. Bạn và tôi ăn ở sao cho xứng đáng với danh hiệu Kitô hữu.

Ngày 20-9 : Vậy ai phá hủy Đền Thờ Thiên Chúa…Vì Đền Thờ Thiên Chúa là nơi thánh, và Đền thờ ấy chính là anh em. (1 Cor 3, 17)

*Nơi thánh là chỉ thuộc về Thiên Chúa, vậy khi Cộng đoàn Kitô hữu bị xúc phạm là Chúa bị xúc phạm. Bạn luôn sống là dân thánh của Chúa.

Ngày 21-9 : Đừng ai tự lừa dối mình. Nếu trong anh em có ai tự cho mình là khôn ngoan theo thói đời, thì hãy trở nên như điên rồ, để được khôn ngoan thật. (1 Cor 3, 18)

*Sự khôn ngoan đời này là sự điên rồ trước mặt Thiên Chúa. Vì Ngài biêt rõ biết rõ lòng dạ thâm độc của tôi. Khôn ngoan thật là tìm Chúa.

Ngày 22-9 : Từ đây chúng tôi không còn biết một ai theo…Và cho dù chúng tôi đã được biết Đức Kitô theo quan điểm của loài người, thì giờ đây chúng tôi không còn biết Người như vậy nữa. (2 Cor 3, 16)

*Biết theo quan điểm của loài người là biết theo xác thịt, Biết theo Đức Kitô là thấy Người đang hiện diện trong biến cố của cuộc sống.

Ngày 23-9 : Cho nên phàm ai ở trong Đức Kito đều là thọ tạo mới. Cái cũ đã qua, và cái mới đã có đây rồi. (2 Cor 5, 17)

*Câu này là trung tâm công trình sáng tạo của Đức Kitô cho mọi Tín hữu đã được hoàn toàn đổi mới trong Thánh Thần, có Chúa hiện diện.

Ngày 24-9 : Mọi sự ấy đều bởi Thiên Chúa, là Đấng đã nhờ Đức Kitô cho chúng ta được hòa giải với Người và trao cho chúng ta chức vụ hòa giải. (2 Cor 5, 18)

*Hòa giải ở đây được hướng về Đức Kitô, vì Thiên Chúa đã biến Người thành hiện thân của tôi lỗi, nên bạn và tôi đã được ơn hòa giải.

Ngày 25-9 : Để chứng thực anh em là con cái, Thiên Chúa đã sai Thần Khí của con mình, đến ngự trong lòng anh em mà kêu lên : “Ap-ba, Cha ơi !” (Gl 4, 6)

*Thánh Thần hay Thần Khí của Thiên Chúa trong Đức Kitô, Ngài đến trong lòng bạn và tôi để giúp ta gọi được Thiên Chúa là: “Cha ơi !”

Ngày 26-9 : Vậy anh em không còn phải là nô lệ nữa; nhưng là con, mà đã là con thì cũng là người thừa kế, nhờ Thiên Chúa. (Gl 4, 7)

*Nhờ phép rửa, nhờ Thần Khí người Tín hữu được làm thừa kế, làm nghĩa tử. Hôm nay bạn và tôi đang là thừa hưởng Nước Thiên Chúa.

Ngày 27-9 : Trước kia, khi chưa biết Thiên Chúa, anh em làm nô lệ những vật tự bản chất không phải là thần. (Gl 4, 8)

*Hôm nay bạn đã được giải phóng để tự do đến với Thiên Chúa là Đấng đáng tôn thờ, chứ không phải thờ ngẫu tượng như trước nữa.

Ngày 28-9 : Tôi là người đang bị tù vì Chúa, tôi khuyên nhủ anh em hãy sống xứng đáng với ơn gọi mà Thiên Chúa đã ban cho. (Ep 4, 1)

*Phaolo cảm nghiệm được đau khổ và vui mừng vì Chúa, nên ông khuyên tôi hãy cảm tạ Người để vui sống trong hoàn cảnh của mình.

Ngày 29-9 : Anh em hãy thiết tha duy trì sự hiệp nhất mà Thần Khí đem lại, bằng cách ăn ở thuận hòa, gắn bó với nhau. (Ep 4, 3)

*Muốn sống hiệp nhất bạn và tôi cần thật khiêm tốn, nhẫn nại và hiền từ, như thế mới sinh hoa trái Thánh Linh là từ tâm, trung tín, hiền hòa.

Ngày 30-9 : Chỉ có một thân thể, một Thần Khí, cũng như anh em đã được ơn để chia sẻ cùng một niềm hy vọng. (Ep 4, 4)

*Thân thể mà Đầu là Đức Kitô và chi thể là các Kitô hữu trong Hội Thánh. Thánh Thần Chúa sẽ làm cho bạn và tôi hy vọng và hiệp nhất.

 

  • Bạn và tôi cùng Ăn – Nhai và Nuốt Bánh Sự Sống mỗi ngày để có sức sống mới.

“Vì Lời Chúa là đén soi con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi.”

                                                                                 (Tv 119, 105)

Pt GB Maria Định Nguyễn

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 8 (TIEP) PDF Print E-mail

 

          MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                     Bánh Sự Sống Tháng 8 (tiếp)

 

Ngày 16-8: “ông Giô-na đã là một dấu lạ cho thành cho dân thành Ni-vi-nê thế nào thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy.”   (Lc 11, 30)

   Ông Giô-a là một dấu lạ, vì ông đã loan báo cuộc phán xét và kêu gọi sám hối. Xin cho con được sống làm chứng nhân cho Chúa.

Ngày 17-8: “Đồ ngốc! Đấng làm ra cái bên ngoài lại đã không làm ra cái bên trong sao ?”   (Lc 11, 40)

   Chúa không bằng lòng với những người giữ luật chỉ bằng hình thức. Con quyết thờ phượng Chúa cùng với cả thể xác và tâm hồn.

Ngày 18-8: “Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con vào giữa bầy sói.”   (Lc 10,3)

   Chúa muốn tôi hãy khôn ngoan và tỉnh thức trong khi đi rao giảng. Xin dạy con biết tránh xa những của cải, sắc đẹp và tiền bạc.

Ngày 19-8: “Khốn cho các ngươi ! Các ngươi xây lăng cho các ngôn sứ, nhưng cha ông các ngươi đã giết các vị ấy.” (Lc 11,47)

   Các người thông luật tưởng chuộc được tội của cha ông họ. Xin chỉ dẫn con đừng có những thái độ tán thành làm điều xấu cho ai.

Ngày 20-8: “Tất cả những gì anh em nói lúc đêm hôm, sẽ được nghe giữa ban ngày….”   (Lc 12,3)

   Lời nói của các môn đệ sẽ được công bố sau này để biết về Đức Kitô. Xin cho biết luôn nói về Chúa và nói với Chúa trong mọi lúc.

Ngày 21-8: “Còn ai chối Thầy trước mặt Thiên hạ, sẽ bị chối trước mặt các Thiên Thần Thiên Chúa.”   (Lc 12, 9)

   Cuộc phán xét cuối cùng của Thiên Chúa giữa các thiên thần của Người. Xin Mẹ giúp con biết sống trung thành với Chúa luôn.

Ngày 22-8: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ.”   (Mc 10, 45)

   Suốt ba năm giảng đạo, Chúa Giêsu là mẫu người đến để phục vụ. Xin dạy con luôn biết quên mình vì mọi người như Chúa đã làm.

Ngày 23-8: “Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”   (Lc 12, 15)

   Người ta có năm cái tham: tình, tiền, địa vị, ăn uống và ngủ nghỉ. Xin Chúa giúp con đêm ngày chiến đấu với những tham lam trên.

Ngày 24-8: “Hãy làm như những người đi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới và gõ cửa, là mở ngay.”   (Lc 12,36)

   Ngày Chúa gọi không ai biết và đoán trước được là lúc nào. Xin Mẹ giúp con biết tỉnh thức bằng làm những việc lành phúc đức.

Ngày 25-8: “Hễ ai đã được cho nhiều, thì sẽ bị đòi nhiều, và ai được giao phó nhiều, sẽ bị đòi hỏi nhiều hơn.” (Lc 12,48)

   Chúa muốn lưu tâm đến những người nhận ơn Chúa nhiều phải trả nhiều. Xin cho con biết dùng ơn Chúa để chu toàn bổn phận mình.

Ngày 26-8: “Thầy còn một phép Rửa phải chịu, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc này hòan tất.” (Lc 12, 50)

   Phép Rửa với lửa là một khí cụ trong ngày phán xét, chịu chết của Chúa. Xin cho con hằng ngày hằng chết đi cho tội, để được sống lại.

Ngày 27-8: “Khi các ngươi thấy mây kéo lên ở phía tây, các ngươi nói ngay: :Mưa đến nơi rồi” và.. đúng như vậy. (Lc 12,54)

   Chúa muốn nói ngày cuối cùng sẽ đến, cần dàn xếp, sửa đổi ngay. Xin dạy con biết tỉnh thức các dấu chỉ mà Chúa muốn cảnh báo.

Ngày 28-8: “Đến sáng, người kêu các môn đồ lại, chọn lấy mười hai ông và gọi là Tông Đồ.”   (Lc 6, 13)

   Danh từ Tông Đồ để chỉ những người được sai đi rao giảng Tin Mừng. Xin Mẹ giúp con sống xứng đáng với ơn gọi đang lãnh nhận.

Ngày 29-8: “Vì kẻ được gọi thì nhiều mà được chọn thì ít.”

   (Mt 22,14)

   Nhiều người Tín hữu đã không sống xứng đáng với ơn gọi của mình. Xin cho con sống bền đỗ đến cùng để được vào Nước Trời.

Ngày 30-8: “Những kẻ đạo đức giả kia! Thế ngày sa-bát, ai trong các ngươi không cởi giây giắt bò lừa rời máng cỏ đi uống nước?”   (Lc 6, 15)

   Chúa Giêsu dạy đừng có giữ luật hình thức, mà cần phải có lòng bác ái. Xin dạy con biết làm việc cho tha nhân bất cứ lúc nào.

Ngày 31-8: “Nước Thiên Chúa giống như chuyện một hạt cải người nọ lấy gieo trong vườn mình. Nó lớn lên và trở thành cây, chim trời làm tổ trên cành được.” (Lc 13. 19)

Tin Mừng lan tràn không gì ngăn cản nổi và có sức mạnh biến đổi. Con quyết không dùng quyền lực con người để cản trở Lời Chúa.

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 THANG 9 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH               

                                 Từ ngày 01 đến 15 tháng 9

 Giesu3

Ngày 01 -9 : Khi cầu nguyện, anh em đừng làm như bọn đạo đức giả :chúng thích đứng cầu nguyện trong các hội đường, hoặc …Thầy bảo thật anh em : chúng đã được phần thưởng rồi. (Mt 6, 5)

*Chúa muốn tôi phải khiêm tốn trước mặt Chúa và người ta, phải chân thành tự đáy lòng, không chỉ ngoài mội miệng; cần có lòng tin.

Ngày 02-9 : Khi cầu nguyện, hãy vào phòng đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Đấng đang hiện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả công cho anh. (Mt 6,6)

*Đóng cửa lại là mở lòng, hồi tâm đích thân gặp gỡ Chúa như người bạn để thổ lộ tâm tình với lòng tin. Nếu thiếu là không có cầu nguyện.

Ngày 03-9 : Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời. (Mt 6, 7)

*Bạn phải dùng tâm nguyện để nói với Chúa hơn là bằng nói nhiều lời, cần cảm nhận Chúa đang hiện diện để nói chuyện với Ngài.

Ngày 04-9 : “Chẳng lẽ mang đèn tới để đặt dưới cái thùng hay dưới gầm giường? Nào chẳng phải là để đặt trên đế sao? (Mc 4,21)

*Đèn có ý chỉ về Tin Mừng phải để trên đế là đem cho mọi người thấy. Chúa muốn tôi hãy đi rao giảng Phúc Âm đến mọi dân tộc.

Ngày 05-9 : Hãy để ý tới điều anh em nghe. Anh em đong bằng đấu nào, Thiên Chúa cũng sẽ đong cho anh em bằng đấu ấy… (Mc 4, 24)

*Cái đấu là mức độ tâm hồn mở ra để chia sẻ cho tha nhân, thì Thiên Chúa sẽ cho thêm để tôi được giầu có ơn phúc, bình an và hy vọng.

Ngày 06-9 : Vì ai đã có thì được cho thêm; còn ai không có, thì ngay cái đang có cũng sẽ bị lấy mất. (Mc 4, 25)

*Nếu tôi nỗ lực trung thành với ơn Chúa, thì Ngài sẽ ban cho thêm để tôi phục vụ Ngài, bằng không, Ngài sẽ lấy đi để tôi trở nên nghèo nàn.

Ngày 07-9 : Đám đông hỏi ông Gioan Tiền hô rằng : “Chúng tôi phải làm gì đây ?” Ông trả lời : “Ai có hai áo thì chia cho người không có; ai có gì ăn thì cũng làm như vậy.” (Lc 3, 10-11)

*Đây là lời giảng tích cực của ông Gioan, không nghề nào xấu cả; nhưng cần biết sống công bằng với tình huynh đệ và nhân ái với nhau.

Ngày 08-9 : Cũng có những người thu thuế đến chịu phép rửa. Họ hỏi ông : “Thưa thầy, chúng tôi phải làm gì?” (Lc 3,12)

*Những người này có những hành vi sách nhiễu đối với dân, họ bị liệt vào hàng tội lỗi.Tôi luôn sống hài hòa với người chung quanh.

Ngày 09-9 : Binh lính cũng hỏi ông: “Còn anh em chúng tôi phải làm gì ?” Ông bảo họ: “Chớ hà hiếp ai, cũng đừng tống tiền người ta, hãy an phận với số lương của mình.” (Lc 3, 14)

*Tôi hay cậy quyền thế chức vụ để chèn ép người khác dù việc đạo, hay lợi dụng để kiếm nhiều tiền bỏ túi. Bạn nhớ luôn sống trong sạch.

Ngày 10-9 :Đức Giêsu phán : “Này chị hãy tin tôi : đã đến giờ các người sẽ thờ phượng Chúa Cha, không phải trên núi này hay tại Gierusalem. Ga 4, 21)

*Chúa muốn với tôi phải thờ phượng Ngài ở khắp mọi nơi, vì Thiên Chúa là Thần Khí. Thế nhưng tôi chưa thực hành theo Lời Người.

Ngày 11-9 : Nhưng giờ đã đến, - và chính là lúc này đây – giờ những kẻ sẽ thờ phượng Chúa Cha trong hần Khí và sự thật, vì Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng Người như thế. (Ga 4,23)

*Thờ phượng trong Thần Khí là những ai được nâng lên khỏi xác thịt giúp họ trở nên con Thiên Chúa, đi trong sự mạc khải của Đức Giêsu.

Ngày 12-9 : Thiên Chúa là Thần Khí, và những kẻ thờ phượng Người phải thờ phượng trong Thần Khí và sự thật. (Ga 4, 24)

*Vì tôi không được đọc Lời Chúa, nên không thấy Chúa hiện diện ở trong tôi. Từ nay, tôi đọc Lời Chúa để thấy Chúa ở trong mọi người.

Ngày 13-9 : Đức Giêsu còn phải giữ lại trên trời, cho đến thời phục hồi vạn vật, thời mà Thiên Chúa đã dùng các vị thánh ngôn sứ của Người mà loan báo tự ngàn xưa. (Cv 3, 21)

*Thời phục hồi vạn vật là thời cánh chung, vạn vật đều được đổi mới .Tôi hãy sống là con người mới ngay từ bây giờ để có sự sống đời đời.

Ngày 14-9 : Ông Mô-sê đã nói: Từ giữa đồng bào của anh em, Đức Chúa là Thiên Chúa đã cho anh em chỗi dậy một ngôn sứ như tôi để giúp anh em, những gì vị ấy nói, anh em hãy nghe. (Cv 3, 22)

*Đức Giêsu chính là vị ngôn sứ mà ông Mô-sê đã loan báo. Hôm nay tôi đã đi lễ để tham dự tiệc Lời Chúa, tôi hãy nhớ và về nhà thi hành.

Ngày 15-9 : Các ngôn sứ , từ ông Sa-mu-en đến các vị kế tiếp, khi lên tiếng thì cũng đã loan báo những ngày chúng ta đang sống. (Cv 3,24)

*Hôm nay, Đức Giêsu đang hoàn thành mọi sấm ngôn mà các ngôn sứ đã loan báo trước. Tôi hãy lắng nghe tiếng Chúa để thực hành.

 

            Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi. (Ga 3, 30)

Ptế: GBM Định Nguyễn

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 8- TIEP PDF Print E-mail

 

          MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                     Bánh Sự Sống Tháng 8 (tiếp)

 

Ngày 16-8: “ông Giô-na đã là một dấu lạ cho thành cho dân thành Ni-vi-nê thế nào thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy.”   (Lc 11, 30)

   Ông Giô-a là một dấu lạ, vì ông đã loan báo cuộc phán xét và kêu gọi sám hối. Xin cho con được sống làm chứng nhân cho Chúa.

Ngày 17-8: “Đồ ngốc! Đấng làm ra cái bên ngoài lại đã không làm ra cái bên trong sao ?”   (Lc 11, 40)

   Chúa không bằng lòng với những người giữ luật chỉ bằng hình thức. Con quyết thờ phượng Chúa cùng với cả thể xác và tâm hồn.

Ngày 18-8: “Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con vào giữa bầy sói.”   (Lc 10,3)

   Chúa muốn tôi hãy khôn ngoan và tỉnh thức trong khi đi rao giảng. Xin dạy con biết tránh xa những của cải, sắc đẹp và tiền bạc.

Ngày 19-8: “Khốn cho các ngươi ! Các ngươi xây lăng cho các ngôn sứ, nhưng cha ông các ngươi đã giết các vị ấy.” (Lc 11,47)

   Các người thông luật tưởng chuộc được tội của cha ông họ. Xin chỉ dẫn con đừng có những thái độ tán thành làm điều xấu cho ai.

Ngày 20-8: “Tất cả những gì anh em nói lúc đêm hôm, sẽ được nghe giữa ban ngày….”   (Lc 12,3)

   Lời nói của các môn đệ sẽ được công bố sau này để biết về Đức Kitô. Xin cho biết luôn nói về Chúa và nói với Chúa trong mọi lúc.

Ngày 21-8: “Còn ai chối Thầy trước mặt Thiên hạ, sẽ bị chối trước mặt các Thiên Thần Thiên Chúa.”   (Lc 12, 9)

   Cuộc phán xét cuối cùng của Thiên Chúa giữa các thiên thần của Người. Xin Mẹ giúp con biết sống trung thành với Chúa luôn.

Ngày 22-8: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ.”   (Mc 10, 45)

   Suốt ba năm giảng đạo, Chúa Giêsu là mẫu người đến để phục vụ. Xin dạy con luôn biết quên mình vì mọi người như Chúa đã làm.

Ngày 23-8: “Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”   (Lc 12, 15)

   Người ta có năm cái tham: tình, tiền, địa vị, ăn uống và ngủ nghỉ. Xin Chúa giúp con đêm ngày chiến đấu với những tham lam trên.

Ngày 24-8: “Hãy làm như những người đi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới và gõ cửa, là mở ngay.”   (Lc 12,36)

   Ngày Chúa gọi không ai biết và đoán trước được là lúc nào. Xin Mẹ giúp con biết tỉnh thức bằng làm những việc lành phúc đức.

Ngày 25-8: “Hễ ai đã được cho nhiều, thì sẽ bị đòi nhiều, và ai được giao phó nhiều, sẽ bị đòi hỏi nhiều hơn.” (Lc 12,48)

   Chúa muốn lưu tâm đến những người nhận ơn Chúa nhiều phải trả nhiều. Xin cho con biết dùng ơn Chúa để chu toàn bổn phận mình.

Ngày 26-8: “Thầy còn một phép Rửa phải chịu, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc này hòan tất.” (Lc 12, 50)

   Phép Rửa với lửa là một khí cụ trong ngày phán xét, chịu chết của Chúa. Xin cho con hằng ngày hằng chết đi cho tội, để được sống lại.

Ngày 27-8: “Khi các ngươi thấy mây kéo lên ở phía tây, các ngươi nói ngay: :Mưa đến nơi rồi” và.. đúng như vậy. (Lc 12,54)

   Chúa muốn nói ngày cuối cùng sẽ đến, cần dàn xếp, sửa đổi ngay. Xin dạy con biết tỉnh thức các dấu chỉ mà Chúa muốn cảnh báo.

Ngày 28-8: “Đến sáng, người kêu các môn đồ lại, chọn lấy mười hai ông và gọi là Tông Đồ.”   (Lc 6, 13)

   Danh từ Tông Đồ để chỉ những người được sai đi rao giảng Tin Mừng. Xin Mẹ giúp con sống xứng đáng với ơn gọi đang lãnh nhận.

Ngày 29-8: “Vì kẻ được gọi thì nhiều mà được chọn thì ít.”

   (Mt 22,14)

   Nhiều người Tín hữu đã không sống xứng đáng với ơn gọi của mình. Xin cho con sống bền đỗ đến cùng để được vào Nước Trời.

Ngày 30-8: “Những kẻ đạo đức giả kia! Thế ngày sa-bát, ai trong các ngươi không cởi giây giắt bò lừa rời máng cỏ đi uống nước?”   (Lc 6, 15)

   Chúa Giêsu dạy đừng có giữ luật hình thức, mà cần phải có lòng bác ái. Xin dạy con biết làm việc cho tha nhân bất cứ lúc nào.

Ngày 31-8: “Nước Thiên Chúa giống như chuyện một hạt cải người nọ lấy gieo trong vườn mình. Nó lớn lên và trở thành cây, chim trời làm tổ trên cành được.” (Lc 13. 19)

Tin Mừng lan tràn không gì ngăn cản nổi và có sức mạnh biến đổi. Con quyết không dùng quyền lực con người để cản trở Lời Chúa.

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 81 82 83 84 Next > End >>

Page 82 of 84