Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2158
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này18573
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này102796
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11554882

We have: 159 guests online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - NGÀY 17-9-2017 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 17-9-2017

"Kẻ báo thù sẽ chuốc lấy báo thù của Đức Chúa, tội lỗi nó, Người xem xét từng ly.

-Hãy bỏ qua điều sai trái cho kẻ khác, thì khi bạn cầu khẩn, tội lỗi bạn sẽ được tha.

-Người với người, cứ nuôi lòng hờn giận, thế mà lại xin Đức Chúa chữa lành ?!" (Huấn ca 28, 1-3)

* Bạn và tôi cùng nghe những Lời Kinh Thánh trên, để  quyết tâm yêu thương người đồng loại và người thân.

Đầy tớ Vô dụng

-----------------------------

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TUAN23TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 12-9-2017

"Thưa anh em, anh em đừng mắc nợ ai điều gì, ngoài món nợ tương thân tương ái; vì ai yêu người thì đã chu toàn Lề Luật". (Roma 13 ,8)

- Như vậy bạn và tôi sống yêu thương là chu toàn Lề Luật. Vì thánh Phaolo còn nhấn mạnh thêm: đã yêu thương thì không làm hại người đồng loại như là không  trộm cắp, không giết người, không ngoại tinh v..v...

Nếu bạn và tôi chỉ đi nhà thờ, đọc kinh, làm các việc đạo đức bề ngoài khác..., mà không thực hành Lời Chúa là yêu người như nói trên, thì kể như tôi chưa chu toàn Lề Luật.

Đầy tớ Vô duyên.

----------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - NGÀY 04-9-2017 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 05 THÁNG 9- 2017

- Chúa nói: "Tôi bảo thật các ông: không một ngôn sứ nào đượcc chấp nhận tại quê hương mình".  (Lc 4, 24)

-Chúa Giê-su về quê của Người là Nazaret giảng dạy; nhưng bị những người đồng hương tẩy chay, vì là con ông Giuse thơ mộc. Bạn và tôi khi sống và thông báo Tin Mừng cũng vậy, cần khiêm tốn, khôn ngoan trong lời ăn tiếng nói, vì người ta quen biết nên coi thường. Khi được thành công bạn cần nhớ: "Hướng vế Chúa".

Vì mình chỉ là Đầy tớ Vô ích

-----------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - NGÀY 06-9-2017 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 06-9-2017

- Chúa Giê-su nói: "Tôi còn phải loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa cho các thành khac nữa, vì tôi được sai đi cốt để làm việc đó". (Lc 4, 43)

*Chúa đang nói với với bạn và tôi hôm nay là phải đem Tin Mừng đi rao giảng khắp nơi. Đó là nhiệm vụ chính của mọi Tín hữu. ĐTC Phanxico cũng nhắc bảo tôi: "Anh em hãy bước ra khỏi nhà thờ để đem Tin Mừng đến cho mọi người, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, màu da...dù có phải bầm dập. Còn hơn chỉ ở trong nhà thờ, ốm yếu, xanh xao".

Đầy tớ Vô duyên

-----------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- CN21TN-A PDF Print E-mail

Thứ Bảy sau Chúa Nhật Thứ XXI.

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA : Matthêu 25:14-30.
Hãy vào hưởng sự vui mừng của chủ ngươi.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Phải chăng lập luận nói về thái độ của tên đầy tớ thứ ba có lẽ cũng không đáng trách, vì họ cho rằng: chỉ có một yến bạc thôi thì làm nên cơ sự gì? Tuy nhiên giá trị của một nén bạc dưới thời của Đức Yêsu là không nhỏ đâu bạn. Không nhỏ là bởi nó tương đương 6.000 ngày công của một người thợ, tức là 6.000 quan tiền. Do đó, ông chủ đã quở trách: "Hỡi đầy tớ tồi tệ và biếng nhác! Anh đã biết tôi gặt chỗ không gieo, thu nơi không vãi, thì đáng lý anh phải gởi số bạc của tôi vào ngân hàng, để khi tôi đến, tôi thu được cả vốn lẫn lời chứ!".

Vâng, nén bạc ở đây phải hiểu là đời sống của mỗi một con người, được Thiên Chúa tạo dựng với tài trí qua sức lực và sức sống toàn đầy để sinh lợi cho Chúa. Cho dù có người xem ra nhận được ít hơn người khác về năng hướng, nghệ thuật và cả của cải vật chất được có nhờ cha truyền con nối, hay khả năng lãnh đạo, điều hành hoặc khả năng "ăn nói": thuyết phục người khác, trình bày các vấn đề hay ngay cả thuyết giảng trong tôn giáo hay đường đời... Chúng ta đã dùng nó để sinh lời cho Chúa như thế nào? Ý Chúa muốn chính là có thêm những tâm hồn ngay thẳng, sự công chính, bình an và niềm vui đích thực, là Chân lý Cứu độ. Sứ điệp Tin Mừng hôm nay mời gọi tôi và bạn hãy chăm lo dùng những nén bạc với khả năng Chúa trao tặng nhưng không là thời giờ, sức khỏe, tài trí, của cải vật chất... Thiên Chúa đã giao cho, cùng với ân sủng của Chúa Thánh Thần trong bí tích Thêm Sức mà nỗ lực góp phần trong công cuộc loan báo tin mừng Chúa Yêsu phục sinh, lòng thương xót tha thứ của Người mà mưu ích lợi là phần rỗi cho các linh hồn.

Văn hào Tolstoi của Nga đã ghi lại mẩu đối thoại của 3 người khách bộ hành như sau: Mệt mỏi vì đường xa, ba người bộ hành đã dừng lại nghỉ chân bên một dòng suối trong vắt. Trong những giây phút thoải mái bên cạnh dòng suối, mỗi người mới phát biểu về lợi ích của nó.

Người bộ hành thứ nhất lên tiếng: "Còn gì sung sướng bằng gặp được một dòng suối mát bên vệ đường! Nước suối trong vắt không những làm cho chúng ta được tươi mát, nhưng còn mời gọi chúng ta sống thành thật với nhau". Khách bộ hành thứ hai góp ý: "Dòng suối chảy không ngừng như muốn nói với tôi: Hỡi loài ngơừi, hãy làm việc! Hãy làm việc không ngừng để làm cho thế giới được tốt đẹp hơn". Người bộ hành thứ ba, sau một phút trầm ngâm, mới thốt lên: "Những gì các bạn vừa phát biểu đều đúng cả. Nhưng còn có một điều quan trọng hơn nữa mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Các bạn hãy nhìn kìa, dòng suối này chảy không ngừng. Nó ban phát không ngừng, nó ban phát cho tất cả mọi người mà không đòi hỏi một sự đáp trả nào... Mỗi người chúng ta hãy sống cao thượng như thế".

Cao thượng và cho đi trong ban phát trao ra không ai trong con cái loài người dán ráo máng cạn tàu như Thiên Chúa Cha trao ban Đức Kitô con một của Ngài cho loài người. Ngài trao ra khác nào trao trứng Phượng Hoàng cho ạc Điểu Diều Hâu và ma vương qủi sứ. Thế mà chúa đã làm đến hoàn tất những gì Ngài đã hứa với các tổ phụ loài người, nhưng loài người luôn phản phúc rồi giả điếc làm ngơ.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : NHỜ THÁNH THẦN Chúa giúp ta biết trân trọng những nén bạc Chúa trao và biết sử dụng chúng đúng theo ý Chúa để ngày sau hết ta được kể vào số những người "vào hưởng sự vui mừng của chủ". Amen.

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 79