THAM HOI BENH NHAN # 3= CAU NGUYEN CHO BENH NHAN Print

CẦU NGUYỆN CHO BỆNH NHÂN

              (Dành cho người đi thăm viếng)

 
   Hướng dẫn: Chúa Giêsu đã dạy: “Ở đâu có hai, ba người đồng tâm nhất trí xin Ta điều gì, Ta ở giữa và Ta sẽ ban cho.”

   Vậy chúng ta cùng nhau dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho... đang đau liệt đây. Trước khi cầu nguyện ta hãy thống hối...

     Lạy Chúa tòan năng và là nguồn ơn cứu độ muôn đời của những ai tin Chúa. Xin nhận lời chúng con cầu nguyện cho... đang lâm bệnh. Chúng con nài xin Chúa lấy lòng từ bi giúp đở, để khi lành bệnh anh(chị) sẽ cảm tạ và tôn thờ Chúa trong Hội thánh. Hoặc nếu thánh ý Chúa địnhcách khác thì cũng đủ nghị lực thiêng liêng mà tuân theo ý Chúa mọi đàng như con hiền thảo. Nhờ Đức kitô Chúa chúng con. Amen.

          BỆNH NHÂN CẦU NGUYỆN:

   Hướng dẫn đọc thay:(nếu cần)* Lạy Chúa toàn năng và là nguồn ơn cứu độ, xin nhậm lời con cầu xin và cho con chóng bình phục, để con tiếp tục tôn thờ Chúa trong Hội thánh và phục vụ gia đình và tha nhân. Nhưng nếu Chúa định thể khác thì cho con sức mạnh tinh thần để con tuân theo thánh ý Chúa.

          * Lạy mẹ maria đầy ơn phúc, xin Mẹ nhìn đến người con đang hết lòng trông cậy Mẹ.

          * Lạy các thánh nam nữ trên trời, các thánh đã chịu đau đớn vì bệnh tật. Xin cầu bầu cùng Chúa cho con biết dùng sự đau khổ phần xác để gia tăng công phúc. Nhờ Đức Kitô...

                              *   *   *

          * Lạy Chúa, con thấy rồi đời con - một bông hoa sớm nở tối tàn – Một hơi thở lịm dần trong đêm tối.

          * Lạy Chúa, con nhìn sang bên kia cõi chết – Con run lên vì chẳng thấy bến bờ – Con hoài nghi, con sợ Chúa gọi về.

            Lạy Chúa, đến với con, xin Ngài hãy dến – Đỡ cho con gánh nặng hoài nghi – Giá như con chùn bước trước gian nguy – Xin chặn lại chỉ cho con đường về cõi sống.

 
          GIÚP BỆNH NHÂN SUY GẪM LỜI CHÚA

          (Có thể chọn: 2 Vua 20, 1- 6 hay Ga 6,54- 59)

Hướng dẫn đọc lời cầu nguyện thay bệnh nhân:

          Lạy Chúa đã cho con làm người Công giáo và đã cho con hưởng nhờ các Bí tích là nguồn mạch mọi ơn lành. Con xin tạ ơn chúa đã cho con được giáo dục thành người và được góp phần nhỏ bé vào công cuộc làm đẹp thế giới này.

   Con cám ơn Chúa đã ban cho con những ơn sinh thành dưỡng dục, và những người đã thương yêu săn sóc con tới ngày hôm nay.

   Con chân thành xin Chúa thứ tha mọi lỗi lầm thiếu sót, con xin cúi đầu tạ lỗi với ông bà cha mẹ, anh chị em, thân nhân và bằng hữu. Nếu con chưa làm tròn chữ hiếu và không giữ trọn tình anh em.

   Lạy Chúa, nếu là ý Chúa, xin cho con được ra đi bình an. Xin Chúa ban thêm ơn cho những người đã chịu khổ cực vì con. Xin cho chúng con hôm nay sống hạnh phúc và mai ngày được gặp nhau nơi cõi phúc. Con dám xin Chúa, nhờ công nghiệp... Amen

 
                        LỜI DẶN KHI BỆNH NHÂN HẤP HỐI

   Bệnh nhân thường lo sợ lúc hấp hối, khuyên thân nhân không nên hốt hoảng than khóc, làm bệnh nhận mất bình tĩnh. Trái lại hãy âm thầm cầu nguyện cho bệnh nhân vượt qua mọi cơn cám dỗ và phó linh hồn cho Chúa cách thanh thản. Nên nhẹ nhàng an ủi và khuyến khích bệnh nhân tin tưởng vào lòng từ bi của Chúa.

   Lúc bệnh nhân tắt thở, các thân nhân hãy tin tưởng phó dâng người quá cố cho Chúa. Không nên la lối, vật vã, khóc lóc ầm ĩ như người không có đức Tin. Xin hát: Khi Chúa thương gọi tôi về...

Phó Tế: GB Nguyễn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it